Hướng dẫn cách check backlink for website với Ahref

Ahref là một công cụ check backlink rất hiệu quả nhiều người sử dụng. Công cụ này. Giúp bạn có thể kiểm tra backlink một cách dễ dàng và chính xác nhất. Với những người mới hay lần đầu sử dụng công cụ này chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong cách sử dụng. Vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách check backlink for website với Ahref nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách check backlink for website với Ahref

Hướng dẫn cách check backlink for website với Ahref
Hướng dẫn cách check backlink for website với Ahref

Để có thể check backlink mọi người hãy từ giao diện chính của trang chủ hãy lựa chọn site Explorer rồi tiếp tục chọn Backlink Profile và click Achors. Đến đây, bạn hãy nhìn vào mục báo cáo Anchor Text của Domain ngay dưới sẽ nhận ra được phần lớn các backlink sẽ được gắn trong anchor text của thương hiệu. 

Sở dĩ như vậy là do những backlink tay này từ người thật và mọi người thường có xu hướng đưa link dẫn về trang chủ. Vì vậy, việc kiểm tra backlink trên trang chủ của đối thủ sẽ đưa ra cho bạn nhiều trang khác mà họ đặt link.

Để có thể check backlink for website đối thủ hay của chính mình bạn cần làm theo những bước như sau:

Bước 1: Nhập domain website trong mục Site Explorer trên thanh công cụ trang chủ của Ahref và nhấn tìm kiếm.

Bước 2: Lúc này sẽ có danh sách trả về và bạn hãy chọn Backlinks bên phía trái màn hình. Bạn có thể tích vào bộ lọc Dofollow để hiển thị những link có giá trị dofollow để trở về trang.

Bước 3: Bạn chỉ cần kiểm tra danh sách các backlink trỏ về homepage của đối thủ.

Theo dõi những backlink của đối thủ cạnh tranh

Cách theo dõi backlink đối thủ
Cách theo dõi backlink đối thủ

Ahref là một trong những công cụ kiem tra backlink mien phi vì vậy bạn cũng có thể theo dõi những backlink của đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng nhất. Bởi thường, những đối thủ của bạn sẽ liên tục bổ sung backlink vào hệ thống.

Đây là điều không hề tốt với website của bạn. Nhưng bạn có thể cải thiện tình hình bởi trong số đó sẽ có nhiều link mà bạn có thể tận dụng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý nếu họ mua link thì bạn không thể tận dụng được. Để có thể tận dụng những backlink của đối thủ để phát triển website của mình bạn nên làm theo hướng dẫn như sau:

Từ giao diện chính của Ahref, chọn mục Alerts tiếp tục chọn Backlinks chọn Add Alert. Tại đây, bạn có thể thêm domain mà mình muốn theo dõi và tần suất gửi thông báo, chỉ đơn giản như vậy là được. Tuy nhiên, bạn cần  phải lưu ý nếu đối  thủ đầu tư mạnh vào backlink thì sẽ có hàng nghìn link trở về hàng ngày. Như vậy sẽ mất thời gian nếu bạn lọc link.

Xem ngay: Mua backlink

Vì vậy, mọi người đừng nhập domain chính là hãy nhập những trang con để theo dõi. Như vậy, có thể biết được một cách dễ dàng backlink vừa cập nhật trỏ về URL nào. Từ đó, có thể tận dụng hiệu quả trên website của mình.

Với những thông tin nêu trên hy vọng bạn đã biết cách check backlink for website và theo dõi những backlink của đối thủ. Từ đó, mọi người sẽ có những kế hoạch cụ thể cho website của mình. Và website sẽ lên top một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *