Các chiến lược áp dụng SMS Marketing trong việc bứt phá doanh số bán hàng

Nhắc đến hoạt động tiếp thị SMS Marketing, hầu hết mọi người đều cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là hình thức gửi thông điệp quảng cáo qua tin nhắn sms tới các đối tượng khách hàng nhằm giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. 

Tuy vậy, khi sử dụng SMS Marketing, bạn đã biết áp dụng chiến lược nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các chiến lược dưới đây để đạt được mục tiêu của mình nhé!

SMS Marketing giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng hiệu quả
SMS Marketing giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Các đặc điểm nổi bật của SMS Marketing 

SMS Marketing có các đặc điểm nổi bật sau: 

  • Nó là thành phần thuộc Mobile Marketing 
  • Thông điệp quảng cáo gửi qua hình thức này rất nhanh chóng và không bị spam. Bởi nội dung được thông qua nhà mang nên được gửi đúng vào tin nhắn của khách hàng. 
  • SMS marketing có tỷ lệ mở cao nên là kênh truyền tải thông điệp quảng cáo đầy tiềm năng. 
  • Cách thức sử dụng hình thức marketing này rất đơn giản và chỉ cần vài thao tác là bạn có thể hoàn tất một chiến dịch. 
  • Chiến dịch quảng cáo bằng hình thức SMS mang tính cá nhân hoá cao.

Gợi ý một số chiến lược sử dụng SMS Marketing hiệu quả bạn nên biết

Xây dựng chiến lược tiếp cận riêng biệt đối với từng nhóm khách hàng

Đặc trưng của SMS Marketing là bạn đang có danh sách khách hàng chủ động đăng ký nhận thông tin từ doanh nghiệp bạn. Nên từ danh sách này bạn hãy phân từng nhóm khách hàng theo nhu cầu khác nhau. 

Các bạn hãy phân từng nhóm khác nhau khi sử dụng SMS Marketing
Các bạn hãy phân từng nhóm khác nhau khi sử dụng SMS Marketing

Đối với nhóm khách hàng quan tâm tới sản phẩm của doanh nghiệp bạn thì chỉ cần gửi thông điệp về chương trình ưu đãi là họ sẽ mua ngay. Còn đối với khách vừa đăng ký để nhận thông tin thì các gói ưu đãi chưa đủ sức ảnh hưởng tới hành động mua hàng của họ.

Để tạo sự khác biệt, thông điệp quảng cáo chính là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Cấu trúc của nội dung SMS Marketing thường gồm 2 phần là thông điệp quảng cáo và CTA. Hai phần này cần được thay đổi linh hoạt theo từng mục tiêu chiến dịch để kích thích trí tò mò của khách hàng hơn. 

Kết hợp SMS Marketing và hình thức marketing online khác 

SMS Marketing chiến lược đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp. Nên bạn nên kết hợp với các kênh khác như Google ads, Facebook ads, Email Marketing để có thể hướng tới mục tiêu lan toả thương hiệu công ty hiệu quả hơn. Cụ thể như sau: 

  • SMS Marketing kết hợp với Google ads để giúp website tăng lượng traffic và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 
Các bạn hãy kết hợp SMS Marketing với các kênh quảng cáo khác
Các bạn hãy kết hợp SMS Marketing với các kênh quảng cáo khác
  • Sử dụng SMS kết hợp với Email Marketing để thể hiện sự quan tâm tới khách hàng qua việc gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật đối với các khách hàng. 
  • SMS kết hợp với Facbook ads trong hoạt động bán hàng. Qua hình thức để số điện thoại hoặc email trong nội dung để các khách hàng thuận tiện liên hệ khi có nhu cầu. 

Trên đây đã gợi ý các chiến lược áp dụng SMS Marketing hiệu quả bạn nên biết. Trường hợp bạn đang cần xây dựng hình thức marketing này với các kênh khác như Google ads, Facebook mà không biết triển khai như thế nào thì hãy liên hệ với 9ZONE theo 9zone.top. Tại đây, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách triển khai và xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *