10 Yếu Tố Sống Còn SEO Copywriting 2014

Hãy dừng lại một chút những gì bạn đang làm, và đọc nhanh qua 10 điểm quan trọng của xu hướng SEO đến thời điểm này, để có cái nhìn rõ nét hơn về  SEO Copywriting trong bức tranh SEO 2014.

Nếu bạn hay ai đó vẫn tập trung nỗ lực SEO từ khóa hot để lên top mà không chú ý đến các yếu tố khác, bạn đang lãng phí một cách vô ích.
“xếp hạng không nhất thiết là đứng top”. OK?Luôn ghi nhớ rằng SEO chỉ là một lựa chọn. Bạn có thể lên hạng một cách tự nhiên mà không cần SEO. Nhưng một khi bạn đã muốn làm SEO thì hãy tư duy SEO cho đúng.

SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Search Engine Optimization?
Hãy nghĩ lại nhé. SEO ~ Search Experience Optimization – Tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm.

Đừng quên chia sẻ bài viết và infographic này cho bạn bè và những người đã và đang quan tâm đến SEO nhé.

10 ĐIỀU CẦN NHỚ ĐỐI VỚI SEO COPYWRITING 2014

  1. Viết cho người đọc – nhưng không quên tối ưu cho máy tìm kiếm
  2. Quên đi mật độ từ khóa – mỗi từ khóa chỉ cần dùng 1 lần là đủ
  3. Sử dụng những từ khóa liên quan, từ đồng nghĩa và đa dạng về ngữ pháp
  4. Dùng dấu ngã (~) trên Google để tìm các từ khóa liên quan
  5. Viết nội dung dài, sâu sắc và chất lượng
  6. Tận dụng cái đuôi dài
  7. Phát hiện và trả lời các câu hỏi của khách hàng tiềm năng
  8. Để nội dung được chú ý và chia sẻ
  9. Tham gia Google+ 
  10. Thẻ tiêu đề và trích dẫn là vua.

Điểm danh 10 lưu ý trên, theo bạn những lưu ý nào quan trọng nhất?
Trước hết, mật độ từ khóa là yếu tố đã lỗi thời và xưa như trái đất. Bạn hãy quên đi việc nhồi nhét từ khóa. Nếu đưa từ khóa giống nhau quá nhiều trong một bài viết, bạn sẽ mất cơ hội cho những từ khóa liên quan và các từ đồng nghĩa, và tồi tệ hơn, Google có thể coi đó là một dạng spam và đánh phạt rất nặng.

Nội dung hãy đủ dài và chất lượng. Theo thống kê cho thấy hầu hết những nội dung xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm của Google có hơn 2000 từ. Những bài viết dài có xu hướng được chia sẻ nhiều hơn những bài ngắn.
— Hik, bài viết này sẽ được bao nhiêu từ không biết. >_<

Hãy dự đoán và trả lời những câu hỏi mà khách hàng có thể quan tâm. Nếu khách hàng tiềm năng có câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ có thể gõ nguyên câu hỏi đó vào ô tìm kiếm. Hãy viết nội dung trả lời câu hỏi đó để thu hút người tìm truy cập vào website. Và nếu câu trả lời của bạn thỏa mãn hơn những câu hỏi của đối thủ cạnh tranh, người đó sẽ có thể quyết định mua hàng của bạn.

Tạo điều kiện để đưa nội dung đi xa. Hãy làm sao để nội dung của bạn được chia sẻ trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội, trên website của những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực. Google sẽ đánh giá đó là một điểm cộng về sự phù hợp và phổ biến nội dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *